อยากเข้าถึงความรู้ใหม่ไม่ต้องออกไปหานอกบ้านอีกต่อไป เว็บไซต์ของเรามีบทความสำหรับคนที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมในเรื่องที่สนใจ บทความด้านวิชาการ บทความสาระความรู้ บทความเคล็ดลับต่างๆ และบทความส่งเสริมสุขภาพสำหรับคนทุกเพศทุกวัย อ่านบทความฟรีและมีประโยชน์ เพียงแค่คลิกเดียวก็เข้าถึงบทความง่ายๆ เรื่องทั่วไป พักโซเชียลซะบ้าง เดี๋ยวจะโดนเทไม่รู้ตัว

พักโซเชียลซะบ้าง เดี๋ยวจะโดนเทไม่รู้ตัว

ทุกวันนี้ใครๆก็มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเปิดหนังเอ็กก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และได้ความเป็นส่วนตัวที่เราต้องการ สมาร์ทโฟนกลายมาเป็นอีกหนึ่งของจำเป็นในยุคนี้ ไม่ว่าจะไปไหน อยู่บ้านหรือออกไปข้างนอก เราก็ขาดมันไมได้ แทบจะถือติดมืออยู่ตลอดเวลา คุณลองสังเกตตัวเองดูก็ได้ และการติดมือถือยังเป็นอีกหนึ่งสัญญาณอันตรายที่ทำให้คุณและคนรักกำลังออกห่างกันเรื่อยๆ วันนี้กลับบ้านไปลองสังเกตตัวเองดูว่า คุณมีพฤติกรรมเหล่านี้หรือเปล่า
1. วางโทรศัพท์ไว้ใกล้มือแม้ตอนนอนหลับ นี่คือสัญญาณแรกที่บอกว่าคุณกำลังเห็นโทรศัพท์สำคัญกว่าความสัมพันธ์ สิ่งที่หลายๆคนทำกันคือเอามันไว้ใกล้มือนี่แหละ จะได้หยิบขึ้นมาดู หรือเอาขึ้นมาตอบแชท หรือเอามาดูหนังเอ็กได้ง่ายๆ ทั้งที่ความจริงคุณนอนอยู่กับคนสำคัญหรือแฟนซะด้วยซ้ำ แต่คุณแทบไม่คุยอะไรกันเลย การสนใจกับโซเชียลหรือการแชทมากเกินไปก็เป็นเหตุผลของความห่างเหินเช่นกัน ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ห่างจากโทรศัพท์มากขึ้น เช่น เอาวางไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้ง หรือวางไว้ห่างๆตัว แล้วเปิดเสียงเอาไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน วิธีการนี้คุณจะได้มีเวลาคุยกับคนรัก และได้แลกเปลี่ยนชีวิตประจำวันกันมากขึ้น
2. คุณคุยกับพ่อแม่เขาผ่านโซเชียลมากกว่าตัวจริง อีกหนึ่งสัญญาณที่บอกให้รู้ว่าคุณกำลังทำลายความสัมพันธ์ด้วยการติดโทรศัพท์ ก็คือคุณสนิทกับพ่อแม่เขาผ่านโซเชียล แต่พอถึงเวลาเจอตัวจริงคุณกลับไม่รู้จะคุยอะไร เหมือนเจอดาราหนังเอ็กที่ชอบแล้วก็สตั๊นจนพูดไม่ออก แบบนี้ดูจะไม่ค่อยดีซะแล้วสิ ความจริงถ้าคุณสนิทกับใครก็ควรจะคุยกับเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลหรือตัวจริง แต่ก็อย่าตัดขาดกัน เพราะคุณกับพ่อแม่ของเขาถือเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว
3. บอกรักผ่านโซเชียล แต่ไม่เคยพูดให้เขาฟัง นี่คือสัญญาณอันตรายที่สุด ถ้าคุณเป็นคนอัพเดทความรักหรือโพสต์รูปคู่กันตลอดเวลา บอกรักที่หน้าเฟซบุ๊คทุกวัน แต่เขากลับไม่เคยได้ยินคำว่ารักจากปากคุณ นี่คือเรื่องที่ไม่ปกติแล้วนะ ไม่ใช่ว่าการแสดงความรักมันผิด แต่การแงความรักที่เหมาะสมคือการพูดบอกกับเขาโดยตรง ไม่ใช่มาบอกผ่านหน้าไทม์ไลน์เท่านั้น การที่คุณพูดกับเขาว่ารัก บอกกับเขาว่ารู้สึกรักแค่ไหน มันคือการสื่อสารทางตรงจากคุณสู่เขาโดยตรง และคนฟังยังรู้สึกดีกว่าการบอกรักผ่านตัวหนังสือ
คุณสามารถติดโทรศัพท์ ติดหนังเอ็ก หรือจะติดการอัพเดทโซเชียลมันไม่ใช่เรื่องแปลก แต่คุณก็ต้องรักษาความสัมพันธ์ของคนที่อยู่ข้างๆคุณด้วย อย่าคิดว่าบอกรักผ่านโซเชียลแล้วจะพอ ความรักมันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ ค่อยๆปรับเปลี่ยนกันไป